Windows 8 tồi hơn cả Vista?

windows-8-toi-hon-ca-vista

Kể từ khi chính thức ra mắt (tháng 10/2012) đến nay, hệ điều hành Windows 8 liên tục nhận được những lời chỉ trích từ các chuyên gia phân tích và giới truyền thông. Số thị phần trên thị trường Windows của nền tảng này còn thấp hơn cả Vista.

Số liệu thống kê mới nhất từ Net Applications cho biết, so với tháng 3/2013, trong tháng 4 nền tảng Windows 8 chỉ có mức tăng 0,53% thị phần. Như vậy, nền tảng này đang nắm giữ 3,84% thị phần trên thị trường các nền tảng Windows.

Thống kê từ Net Application cho biết thêm, trong tháng 4/2013, hệ điều hành Windows 7 có mức giảm nhẹ 0,01% thị phần. Tuy nhiên, nền tảng này vẫn đang là phiên bản Windows được sử dụng nhiều nhất trên thị trường.

Cụ thể, Windows 7 đang nắm giữ 44,72% thị phần thị trường. Nền tảng Windows XP đứng ở vị trí thứ 2 về số lượng người dùng với 38,1% thị phần. Windows Vista vẫn đang đánh bại Windows 8 để giành vị trí thứ 3 khi tỷ lệ thị phần nắm giữ của nền tảng này là 4,75%.

Windows 7 vẫn đang là hệ điều hành phổ biến nhất

Windows 7 vẫn đang là hệ điều hành phổ biến nhất

Được biết, Microsoft phải đối mặt với khá nhiều thách thức khi công ty giới thiệu Windows 8 tới thị trường toàn cầu. Bất chấp thông báo người dùng chỉ phải trả 15 USD để nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 8 Pro vào cuối tháng 2 vừa qua, doanh số bán phần mềm này vẫn không được cải thiện nhiều. Vài tuần trước đây, IDC đã cho rằng, Windows 8 là một trong những nguyên nhân khiến cho doanh số bán PC giảm mạnh nhất trong gần 2 thập kỷ qua.

“Thật không may khi phải nói rằng, dường như sự xuất hiện của Windows 8 không cứu được ngành công nghiệp PC mà nó còn làm ảnh hưởng đến doanh số bán hàng trên thị trường này, khiến cho thị trường này phát triển chậm lại”, ông Bob O’Donnell, Phó Chủ tịch hãng nghiên cứu thị trường IDC nhận định.

Mới đây, Microsoft cho biết sẽ giới thiệu Windows Blue tại Hội nghị BUILD của mình diễn ra vào tháng 6 tới đây. Windows Blue được cho là sẽ khôi phục lại nút bấm Start quen thuộc thay vì loại bỏ đi như trên Windows 8 ban đầu. Việc loại bỏ nút bấm Start trên Windows 8 được xem là một trong những sai lầm nghiêm trọng của Microsoft và là một trong những nguyên nhân khiến người dùng không hài lòng về phần mềm này.

Theo Ngân Giang

узкие радиаторы отопленияпроизводители кухонной посудыафрика путешествиецитомегаловирус и беременностьпродвижение сайтовраскрутка сайтовRosava Бц-15индексация в гуглепокрывало MINIукладка ламината своими руками

Share this post:

Related Posts

nguoi quan ly

Leave a Comment