Warren Buffett nhận núi cổ tức 102 triệu USD

Khoản cổ tức khổng lồ một lần nữa khẳng định thêm rằng chiến lược đầu tư tích lũy giá trị được Buffett tuân thủ triệt để và ông đã gặt hái được thành công.

 warren-buffett-nhan-nui-co-tuc-102-trieu-usd

Sau khi JPMorgan Chase, Wells Fargo, American Express và U.S. Bancorp được phép chi trả cổ tức, núi tiền mặt của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett sẽ tăng thêm 120 triệu USD mỗi năm.

Theo thông báo mới được đưa ra gần đây, ngân hàng Wells Fargo cho biết sẽ nâng cổ tức thêm 20%. Trong khi đó, American Express và U.S. Bancorp cũng nâng cổ tức lần lượt 15% và 18%.
Đối phó với sự sụp đổ của hệ thống tài chính trong suốt cuộc khủng hoảng tín dụng năm 2008, các ngân hàng đã cắt hết cổ tức chia cho cổ đông và điều này khiến nhà đầu tư giận dữ. Tuy nhiên, các ngân hàng chỉ có thể tăng cổ tức hoặc mua lại cổ phiếu sau khi nhận được sự đồng ý của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Và, vận may của nhà đầu tư đã đến khi trong tuần trước, Fed vừa thông báo 16 trong số 18 ngân hàng lớn nhất nước Mỹ vượt qua được cuộc kiểm tra sức khỏe hàng năm.
Hiện nay, với 456,2 triệu cổ phiếu, tập đoàn Berkshire của Buffett chính là cổ đông lớn nhất Wells Fargo.Khi cổ tức tăng từ mức 25 cent/cổ phiếu lên 30 cent, số cổ tức mà Buffett nhận thêm hàng năm lên tới 91,2 triệu USD. 
Trong khi đó, 151, 6 triệu cổ phiếu American Express khiến số cổ tức mà Berkshire nhận được tăng thêm 18 triệu USD khi tăng từ mức 20 cent/cổ phiếu lên 23 cent. Cổ tức mà 78 triệu cổ phiếu U.S. Bancorp đem lại tăng thêm 10,9 triệu USD.  
Khoản cổ tức khổng lồ một lần nữa khẳng định thêm rằng chiến lược đầu tư tích lũy giá trị được Buffett tuân thủ triệt để và ông đã gặt hái được thành công. Vị tỷ phú 82 tuổi hiện là cổ đông lớn nhất và cũng là CEO của tập đoàn Berkshire. Sau 5 thập kỷ thực hiện nhiều vụ thâu tóm và đầu tư vào cổ phiếu, ông đã biến 1 công ty dệt may qui mô nhỏ trở thành tập đoàn hùng mạnh có giá trị lên tới 255 tỷ USD. Tính đến cuối tháng 12/2012, Berkshire có 47 tỷ USD tiền mặt.
Minh Anh

Theo TTVN/Bloomberg

funniest caricatureдешевые путевки в испанию в сентябреафриканские львызаживление порезовmacbook pro 15 inch hard case coverдеревянный дом брус проектыБелшина Бел-103корейские авторегистраторыТашкент стоимость укладки фанерывсеволод кожемяко интервью

Share this post:

Related Posts

nguoi quan ly

Leave a Comment