Thủ tướng Mông Cổ đã trở về an toàn sau khi mất tích trong bão tuyết

Thủ tướng Mông Cổ đã trở về an toàn sau khi mất tích trong bão tuyết

Thủ tướng Mông Cổ N.Altankhuyag và đoàn du lịch 70 người bị mất tích hôm chủ nhật (ngày 7/4/2013) vừa rồi đã được tìm thấy an toàn và được 2 chiếc trực thăng đưa về thành phố Ulaanbaatar vào ngày hôm qua 8/4/2013.

Ông Altankhuyag và cả đoàn chia nhau ra khi đi leo núi Burkhan Khaldun, Khentii Aimag từ sáng chủ nhật. Họ lên kế hoạch gặp lại nhau vào buổi chiều.
Nhưng trên đường về, cả đoàn gặp phải bão tuyết và thời tiết xấu khiến mọi liên lạc bị gián đoạn và bị thất lạc. Họ dựng trại và chờ đợi khi gọi cứu hộ từ Ulaanbaatar.
Tổng thống Ts.Elbegdorj đã ra lệnh cho Trung tâm Quản lý Cứu nạn Quốc gia (NEMA) cử một đội cứu hộ sau khi xác định được địa điểm của Thủ tướng và tìm ra 2 nhóm trong đoàn.
Sáng thứ 2, một chiếc trực thăng bắt đầu được điều đến để giải cứu Thủ tướng, phóng viên của NEMA cho hay tất cả mọi thành viên trong đoàn đều được tìm thấy an toàn và tập trung trong lều tạm. Đồng thời Thủ tướng N.Altankhuyag đã trở lại thành phố Ulaanbaatar và được tĩnh dưỡng tại Bệnh viên của thành phố.
Ngoài ra, thông tin cho biết thêm, một Bộ trưởng trong Nội các Chính phủ Mông Cổ là ông Ch.Saikhanbileg cũng tham gia trong đoàn du lịch lần này.
Bạch Dương

Theo TTVN/infomongolia

russian armenian translationкупить чугунные кастрюлисип комплекткистозно фиброзная мастопатия лечениестроительство каркасных домов программаvietnam translateБелшина Бел-123купить тестеры духов киевфотограф на свадьбу в луганскеRT-100 Ivory

Share this post:

Related Posts

nguoi quan ly

Leave a Comment