Tại sao người thành công không chơi với bạn bè thất bại?

Chúng ta đều muốn trở thành con người hoàn hảo, thành công, hạnh phúc, và được đứng đầu trong các lĩnh vực của mình. Tôi chắc chắn rằng bạn đã nghe nói đến tất cả những chìa khóa để thành công như: lập kế hoạch, làm việc chăm chỉ, kiên trì …

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhưng hôm nay chúng ta sẽ xem xét đến một yếu tố có khả năng thúc đẩy hoặc phá vỡ thành công của bạn, đó là: những người bạn xung quanh bạn.

“Bạn là mức trung bình của năm người bạn mà bạn dành phần lớn thời gian với họ.” – Jim Rohn

Muốn trở thành người hoàn hảo? Bạn hãy chơi với người hoàn hảo

Bảng danh sách Được và Mất

Một người bạn tốt của tôi đã từng nói với tôi về một người đàn ông, anh biết người đó đã trở thành người giàu sang từ đống giẻ rách. Có thể sống bằng tiền lương hay trả lương cho người khác, với người đàn ông  đó là một điều vô cùng xa xỉ, và ông đã quá mệt mỏi vì bị mắc kẹt bởi cuộc sống của chính mình. Người đàn ông nghèo nhìn quanh bạn bè của mình, và nhận thấy rằng có một người trong số họ – không phải đặc biệt thông minh và tài năng – đã trở nên khá giàu có. Ông hỏi người bạn đó: làm thế nào anh có thể trở thành một triệu phú. Câu trả lời rất đơn giản: “Hãy chọn bạn để chơi”

Người đàn ông ghi nhớ lời khuyên này. Ông nhanh chóng nhận thấy rằng hầu hết bạn bè của mình đều rất ngại khó khắn và không có chí cầu tiến. Vì vậy, ông bắt đầu làm quen với những người bạn mới, ông tham gia các diễn đàn và các cuộc hội thảo để kết nối với những người đã làm được điều gì đó. Sau khi ông đã hoàn toàn thay đổi mạng lưới bạn bè của mình, ông quyết định lập một bảng danh sách. Bảng danh sách này khá đơn giản. Nó có một cột cho những người có thể cải thiện cuộc sống của ông, và một cột cho những người sẽ kéo ông xuống.

Với ai có thể cải thiện cuộc sống của mình, ông sẽ dành nhiều thời gian cho họ hơn. Còn với ai có thể kéo ông xuống, ông không bao giờ dành quá năm phút cho họ. Sau khi làm theo bảng danh sách “Được hoặc Mất” này, Sau 03 năm làm theo bảng danh sách “Được và Mất”, ông đã trở thành triệu phú.

Không ai có thể làm việc một mình

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nguyên tắc năm phút có thể là rất nhỏ, nhưng đó là một bài học rất quan trọng: nếu xung quanh bạn là những người bạn tích cực và giúp bạn tiến bộ hơn, thì bầu trời sẽ là giới hạn duy nhất.

Một số người có thể tìm thấy thành công thông qua những nỗ lực của chính mình, nhưng để đạt được thành công, bạn phải có một số tiền lớn, sự quyết tâm và lòng can đảm. Tuy nhiên, thành công cũng phụ thuộc vào khả năng kết nối với những người đã thành công.

Có một người đàn ông tên là Ernest Hemingway. Ông là một trong những nhà văn Mỹ vĩ đại nhất của mọi thời đại. Thậm chí đến một nhà văn vĩ đại như Hemingway cũng không thành công bằng chính nổ lực của mình. Ông làm việc tại một tờ báo mà ông chủ ông – một nhà văn tên Sherwood Anderson – đã giúp ông xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tay. Hemingway sau đó hợp tác với các nhà văn không tên khác như F. Scott Fitzgerald, Virginia Woolf, và James Joyce.

Cộng đồng gồm các nhà văn lớn này đã giúp ông xây dựng văn phong riêng, tạo cảm hứng cho ông viết mỗi ngày và trở thành một trong những tác giả vĩ đại nhất trong thế hệ đó.

Hemingway là một minh chứng cho thực tế là tài năng bẩm sinh của mình không đủ để thành công. Thật khó để duy trì một lịch trình nghiêm ngặt để hoàn thiện tác phẩm của mình hoặc cải thiện bản thân nếu bạn không có những người bạn có cùng sở thích. Mạng lưới của bạn – những người bạn chủ chốt của bạn – sẽ quyết định cách bạn suy nghĩ, cách bạn hành động và cách bạn tiếp cận mục tiêu cuộc sống của bạn.

 Ba người bạn cần thiết

Một người cố vấn đã từng nói với tôi rằng: bạn có bao nhiêu bạn thân không quan trọng, nếu bạn muốn hoàn thiện bản thân mình, bạn phải có ba người bạn quan trọng trong cuộc sống của bạn tại mọi thời điểm:

  1. Một người bạn lớn tuổi và thành công hơn bạn để học hỏi.
  2. Một người tầm tuổi bạn để cùng trao đổi ý tưởng.
  3. Một người thua kém bạn để bạn được làm thầy và giữ cho bản thân mình luôn tràn đầy nhiệt huyết.

Một nhân vật lớn trong lịch sử thể hiện nguyên tắc này là Aristotle. Aristotle là một trong những bộ óc vĩ đại nhất, bởi vì ông đã liên tục thử thách bản thân và làm việc để hoàn thiện tài năng của mình. Ông đã trao đổi ý kiến ​​với các nhà triết học Hy Lạp khác trong “Học viện,” học được từ người thầy của Plato, và dạy một cậu bé tên là Alexander … người sau này trở thành “Alexander Đại đế.”

Một người vĩ đại sẽ thành công nhờ vào nhóm bạn bè mà người đó có được. Họ bị ảnh hưởng bởi một mạng lưới thành công từ các đồng nghiệp của mình.

Nếu bạn muốn được nổi tiếng, bạn phải không ngừng thử thách chính mình và chơi với những người bạn nổi tiếng. Vì vậy, suy nghĩ về những mục tiêu của bạn và nhìn xung quanh bạn. Bạn có cần lập bảng danh sách “Được và Mất”? Bạn có đủ bạn bè để giúp bạn thực hiện ước mơ?

“Không tùy tiện tham gia vào một đám đông. Nên tìm đến nơi có sự định hướng và mục tiêu cao hơn“– Jim Rohn

Phấn đấu để tốt hơn. Phấn đấu để được nhiều hơn. Phấn đấu để hoàn hảo hơn.

Nguồn: www.nguoiquanly.com
Lược dịch từ Addicted2success

продвижение сайта юридической фирмыАксессуары для кухни и ваннойСпектр-Трейд обмантоксоплазмыкаркасный дом шалереклама в питерецена укладка паркетавсе о парфюмерииApple Options.com

Share this post:

Related Posts

nguoi quan ly

Leave a Comment