Suzuki rút khỏi thị trường ôtô Mỹ

Sau 27 năm kinh doanh tại đây, Suzuki chỉ chiếm thị phần rất nhỏ vì tỷ giá không thuận lợi và ít dòng sản phẩm.

Hãng xe Nhật Bản Suzuki ngày 6/11 tuyên bố sẽ đóng cửa đơn vị phân phối ôtô tại Mỹ và rút khỏi thị trường này. Chi nhánh của hãng tại đây – American Suzuki Motor, sẽ nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Tuy nhiên, họ không cho biết thời gian cụ thể và chỉ tiết lộ sẽ xóa bỏ bộ phận kinh doanh ôtô sau khi bán hết hàng tồn kho hiện tại.

Suzuki đang đối mặt với rất nhiều thách thức tại Mỹ, bao gồm cả việc tỷ giá không thuận lợi và ít dòng sản phẩm. Hãng này chỉ chiếm thị phần rất nhỏ sau 27 năm cạnh tranh tại đây và tuyên bố tốc độ bán xe chậm chạp là nguyên nhân họ muốn rút lui. Đại diện Suzuki cho biết: “Quyết định ngừng kinh doanh ôtô tại Mỹ rất khó khăn với chúng tôi. Tuy nhiên, việc này là không thể tránh khỏi”.

Suzuki sẽ rút khỏi thị trường ô tô Mỹ sau 27 năm hoạt động.

Suzuki sẽ rút khỏi thị trường ô tô Mỹ sau 27 năm hoạt động.

American Suzuki khẳng định sẽ vẫn bảo hành và kinh doanh phụ tùng như bình thường. Họ cũng đang lên kế hoạch vực dậy bằng cách tập trung vào bán xe địa hình, xe máy và động cơ hàng hải. Đại diện công ty cho biết: “Những bộ phận này đang có lợi thế cạnh tranh khá tốt trên thị trường và sẽ có tiềm năng tăng trưởng dài hạn khi điều kiện kinh tế cải thiện”.

Dòng ôtô Suzuki nổi tiếng nhất là Sidekick SUV với thiết kế tiên phong đã được rất nhiều hãng khác học hỏi. Tuy nhiên, họ mới chỉ bán được hơn 21.000 xe từ đầu năm, giảm 5% so với cùng kỳ. Trong khi trung bình thị trường tăng tới 14%.

American Suzuki hiện gánh khoản nợ 246 triệu USD, trong đó có 173 triệu USD là vay từ công ty mẹ. Theo tài liệu nộp lên tòa án, công ty này đang có khoảng 500 – 1.000 chủ nợ khác nhau. Tổng tài sản hiện tại là 233 triệu USD và doanh thu năm tài chính 2011 là 1,04 tỷ USD.

American Suzuki vào Mỹ năm 1985, đặt trụ sở tại California và hiện có 365 nhân viên. Theo website mua bán ô tô Edmunds.com, động thái trên của Suzuki sẽ có lợi cho Kia Motor và Nissan Motor. Đây là hai đối thủ thường xuyên được người mua so sánh với hãng này.

Theo vnExpress

pr продвижение сайта в интернетекипр айя напа путевки цены от библиоглобусаlengaiпоисковое продвижение сайта яндексаэропорт занзибарасоздание разработка логотипатуризм лапландиякупить хороший видеорегистраторСолнцезащитный экран Honda для авто24option android app

Share this post:

Related Posts

nguoi quan ly

Leave a Comment