Smartphone chạy BlackBerry 10 mới của RIM có gì?

Thông tin cấu hình của BlackBerry 10 L-Series từ tài liệu bị rò rỉ.

Thông tin cấu hình của BlackBerry 10 L-Series từ tài liệu bị rò rỉ.

Những chiếc smartphone đầu tiên sử dụng nền tảng BlackBerry 10 hoàn toàn mới của RIM sẽ được trang bị một cấu hình mạnh mẽ không thua kém những đối thủ khác trên thị trường.

Trang công nghệ Techradar mới đây đã có trong tay những tài liệu chính thức về dòng smartphone chạy BlackBerry 10 mới của RIM. Được biết đây là những tài liệu RIM sử dụng để giới thiệu cho các hãng bán lẻ về sản phẩm mới để chuẩn bị cho sự ra mắt của BlackBerry 10.

Trong đó, thông tin về cấu hình của BlackBerry 10 L-Series, được cho là sẽ có tên mã Z-10, dòng smartphone màn hình cảm ứng chạy BlackBerry 10 của RIM đã được hé lộ.

Theo đó dòng sản phẩm này sẽ có màn hình rộng 4,2-inch với độ phân giải HD 720p (1280×768), 2GB bộ nhớ RAM cùng 16GB ổ cứng lưu trữ. Sản phẩm sẽ được trang bị pin có dung lượng 1.800mAh. Tuy nhiên rất tiếc những thông tin bị rò rỉ không cho biết smartphone mới của RIM sử dụng loại vi xử lý nào.

BlackBerry 10 L-Series sẽ được trang bị 2 camera ở trước và sau, với mặt trước là camera 2 megapixel với khả năng zoom 2x và quay video 720p, còn mặt sau là camera 8 megapixel kèm đèn flash LED, tính năng tự động lấy nét, quay video HD 1080p và khả năng zoom 5x.

Cũng theo Techradar, BlackBerry 10 L-Series sẽ xuất hiện với 4 phiên bản giống nhau, nhưng sẽ có sự khác biệt về tần số sử dụng phù hợp với từng thị trường khác nhau, bao gồm BlackBerry London, BlackBerry Liverpool, BlackBerry Laguna và BlackBerry Lisbon.

Trong đó, ngoại trừ phiên bản BlackBerry London không hỗ trợ kết nối mạng 4G (được xem là phiên bản quốc tế của BlackBerry L-Series) thì 3 phiên bản còn lại đều hỗ trợ khả năng kết nối 4G LTE.

Phát ngôn viên của RIM từ chối bình luận về những thông tin do Techradar công bố.

“Chúng tôi hiểu rằng có rất nhiều người hứng thú và quan tâm đến BlackBerry 10. Tuy nhiên từ đây cho đến ngày ra mắt nền tảng mới 30/1, chúng tôi sẽ không bình luận về những thông tin mang tính dự đoán và tin đồn”, phát ngôn viên của RIM cho biết.

RIM sẽ trình làng nền tảng mới nhất của mình, BlackBerry 10 tại sự kiện đặc biệt diễn ra vào ngày 30/1 tới đây. BlackBerry 10 đang rất được giới công nghệ lẫn những ai yêu thích RIM kỳ vọng vì đây được xem là “phao cứu sinh” để giúp RIM vượt qua được giai đoạn khủng hoảng hiện nay.

Trước đó, nhiều lãnh đạo của RIM tiết lộ BlackBerry 10 sẽ là nền tảng “hồi sinh” hoàn toàn mới của hãng công nghệ Canada này, còn những smartphone sử dụng nền tảng mới sẽ có thể cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường về thông số và cấu hình.

Theo nhiều nguồn tin, cùng với nền tảng BlackBerry 10, RIM sẽ trình làng loạt smartphone mới sử dụng nền tảng này, bao gồm cả smartphone màn hình cảm ứng và có bàn phím vật lý cứng.

Theo T.Thủy
Dân trí/Cnet

продвижение бренда в сетиработа в москве посудатеплые металокаркасные домасоздание и поддержка сайтов москваmoshi macbook pro retina case reviewпродвижение сайтовIon Pureуличная MMS-камерапхи пхи ценаcar cover note

Share this post:

Related Posts

nguoi quan ly

Leave a Comment