Những chiếc smartphone đang réo ầm ĩ trên thị trường du lịch

nhung-chiec-smartphone-dang-reo-am-i-tren-thi-truong-du-lich

Điện thoại thông minh và khả năng truy cập nhanh Internet qua di động đã thay đổi hầu như tất cả các khía cạnh của cuộc sống, trong đó du lịch có lẽ chứng kiến sự thay đổi đáng kể nhất.

Xa rồi những ngày của bản đồ giấy và những cuộc trò chuyện vụng về khi tìm kiếm một hệ thống vận chuyển ở nước ngoài. Những chiếc smartphone và ứng dụng ngày nay có thể dịch các loại ngôn ngữ ngay trên màn hình, đưa ra lời khuyên giao thông theo thời gian thực, xác định vị trí của bạn ở bất cứ nơi nào trên thế giới, hoạt động như một chiếc thẻ thông hành, đặt phòng ăn tối cho bạn và thậm chí tìm giúp bạn một phòng khách sạn với giá rẻ vào phút chót.

Trong một báo cáo mới đây của trang BusinessInsider về thị trường dành cho dịch vụ du lịch di động (du lịch liên quan đến việc sử dụng điện thoại di động), đã phân tích sức hấp dẫn của các du khách di động với các nhà quảng cáo và các thương hiệu, đồng thời xem xét một số các rào cản đối với sự tăng trưởng của ngành du lịch di động, nhất là chi phí dữ liệu chuyển vùng quốc tế thường rất cao.

nhung-chiec-smartphone-dang-reo-am-i-tren-thi-truong-du-lich

Sau đây là tổng quan các cơ hội trong thị trường du lịch di động mà báo cáo đã đề cập:

Du lịch, đương nhiên, là một ngành kinh doanh lớn

Du lịch là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất thế giới, với giá trị lên đến 6 tỷ USD, nó đang ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến nền kinh tế. Nhiều ứng dụng di động liên quan đến du lịch đã thu hút hàng triệu người sử dụng.

PhoCusWright dự đoán rằng thị trường du lịch di động của Mỹ sẽ vượt qua mức 8 tỷ USD trong năm nay, tức là giá trị trên toàn cầu sẽ lớn hơn con số 10 tỷ USD.

Các du khách dùng di động là một đối tượng hấp dẫn với các thương hiệu và các nhà quảng cáo

Nghiên cứu gần đây đối với các du khách dùng di động đã phát hiện ra rằng đặc thù về nhân khẩu học và thói quen của họ khiến những đối tượng này trở nên rất hấp dẫn.

Ví dụ, du khách doanh nhân thường đặt tour du lịch qua điện thoại di động (trên 32%) và những người sử dụng các thiết bị di động cho các dịch vụ du lịch cũng thường có thu nhập cao hơn mức trung bình.

Du lịch trực tuyến tăng lên cùng với điện thoại di động

Không có gì ngạc nhiên khi nhờ sự gia tăng của điện thoại thông minh như một công cụ du lịch, một số công ty du lịch trực tuyến lớn nhất đã thông báo một tỷ lệ đáng kể lượng đặt phòng qua di động.

Tuy nhiên các cơ hội dành cho ứng dụng du lịch còn vượt qua chuyện đặt phòng. Doanh thu quảng cáo sẽ chảy một phần qua các ứng dụng du lịch vì người ta có thể yêu cầu và thu thập dữ liệu vị trí của người sử dụng.

Di động cũng đặc biệt phát huy tác dụng khi cần đặt phòng khách sạn vào phút chót

Khách sạn Tonight đã tận dụng tính chất tự phát và gấp rút của nhiều cuộc đặt phòng du lịch qua di động. Hãng Orbitz cho biết ‘hơn 70% khách đặt phòng đến đây thông qua di động được hoàn tất chỉ trong một ngày check-in’, còn hãng Expedia thông báo rằng ‘68% khách đặt phòng khách sạn qua di động được hoàn tất trong vòng 24 giờ’.

Điện thoại di động rõ ràng đã tạo ra một cơ hội kinh doanh mới với việc đặt phòng khách sạn và tạo ra kênh trung gian để lấp đầy những phòng có nguy cơ còn trống.

Bạch Dương

Theo Trí Thức Trẻ/BusinessInsider

yandex ключевые словаэлитные аксессуары для ванной комнатытуры в чехию на майскиеглисты как избавитьсяsmart case iphonedoпокрывало на машину от солнцаSX GP RACER D211 Slick EProline DF-A426TWочки uvex киевDialog WC-01U

Share this post:

Related Posts

nguoi quan ly

Leave a Comment