Nhu cầu nhân lực dành cho sinh viên tốt nghiệp tại Úc sẽ tăng cao

Ủy ban Đánh giá hiệu suất lao động Úc vừa thông báo nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ đại học sẽ tiếp tục tăng ít nhất từ 3 – 4% hàng năm cho đến 2025.

nhu-cau-nhan-luc-danh-cho-sinh-vien-tot-nghiep-tai-uc-se-tang-cao

Cơ quan chịu trách nhiệm về hoạch định nhu cầu nhân lực Úc đã đề cập trong báo cáo có tựa đề “Tiêu điểm tương lai: Chiến lược quốc gia 2013 về phát triển nguồn nhân lực” rằng giáo dục đại học chất lượng cao củng cố cho mục tiêu nâng cao hiệu suất lao động và phát triển văn hóa sáng tạo.

Bà Belinda Robinson, lãnh đạo cấp cao của “Universities of Australia”, tổ chức cao nhất đại diện cho các trường đại học Úc cho biêt “Báo cáo này cung cấp thêm bằng chứng về viêc tăng cường đầu tư cho giáo dục đại học sẽ là ưu tiên số một nêu chúng ta muốn có được hiệu suất lao động, hiệu quả kinh tế và việc làm cao hơn”

Nói một cách khác, đầu tư của chính phủ cho giáo dục đại học mang lại nhiều hơn cho nền kinh tế và bản thân những công dân Úc.

Báo cáo cũng thể hiện cứ 2 tỷ đô la Úc, tương đương 0.1% GDP, đầu tư vào giáo dục đại học có thể mang lại thêm trung binh 54 tỷ đô la cho GDP của Úc và thêm 16 tỷ đô la thu nhập thuế hàng năm vào 2025.

“Như vậy cứ mỗi đô la đầu tư thêm vào giáo dục đại học sẽ tăng thêm khoảng 26 đô la cho nền kinh tế và $8 cho thu nhập thuế hang năm” bà Robinson cho biết.

Những gì được tìm thấy trong báo cáo của Ủy ban Đánh giá hiệu suất lao động Úc phản ánh lại tuyên ngôn chính sách của hiệp hội “Universities Australia”: Một nước Úc mạnh hơn: Một chương trình cho Giáo dục đại học 2013 – 2016” trong đó kêu gọi chính phủ liên bang thay vì dành đầu tư công chỉ tương đương 0.1%  GDP cho giáo dục đại học sẽ cần tăng them 2.5% hàng năm trong vòng ít nhất 5 năm.

DSC5093CMYK_f9754

Bản báo cáo khẳng định nhu cầu cấp thiết của các trường đại học khẳng định vai trò của mình trong việc cải cách nền kinh tế và nâng cao hiệu suất lao động quốc gia. Bà Robinson cũng nhấn mạnh“những điều nêu trong Bản báo cáo chứng minh đầu tư vào các trường đại học là sự đầu tư khôn ngoan nhất mà chúng ta có thể làm”.

Nó cũng cho thấy hiện đang tồn tại khoảng cách lớn giữa việc cung cấp lao động tay nghề cao và nhu cầu của nèn công nghiệp. Với mô hình hiện nay, chúng ta sẽ thiếu 2.8 triệu lao động có trình độ và tay nghề cao vào năm 2025. Phát hiện quan trọng này cần phải được công nhận nếu nước Úc muốn cung cấp đủ nhu cầu lao động có trình độ đại học đang tăng cao trong tương lai.

Bà Robinson cũng nói thêm “Báo cáo cũng thừa nhận tầm quan trọng của giáo dục và đào tạo suốt đời cũng như mối quan hệ giữa nền công nghiệp và vị trí của khu vực giáo dục đại học”.

Cafebiz

 

как раскрутить сайтручка для сковородыплан домовпродвижение интернет сайтовтур отдых в турцииkorean text translationSDHC Classпарфюмерию купитьсправка формы 086 урастение африки доклад

Share this post:

Related Posts

nguoi quan ly

Leave a Comment