Nhìn vân tay, đoán năng lực

Với nền tảng tố chất lãnh đạo bẩm sinh, khi được đào tạo bài bản về kiến thức, đạo đức kết hợp với những trải nghiệm thường xuyên, con người hoàn toàn có thể trở thành nhà lãnh đạo tầm cỡ.

nhin-van-tay-doan-nang-luc

Khoa học phân tích vân tay đã có hơn 200 năm lịch sử nghiên cứu và phát triển với nhiều ứng dụng trong lĩnh vực di truyền học, nhân chủng học và phôi thai học. Đầu những năm 1980, khoa học này bắt đầu được nghiên cứu, ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục, giúp phát hiện sớm năng khiếu thiên bẩm và định hướng nghề nghiệp qua phương pháp định dạng, phân tích đường vân phản ánh tiềm năng não bộ.

Được hình thành trong khoảng thời gian từ tuần 13-21 của thai kỳ, vân tay là món quà của tạo hóa dành tặng mỗi người, phản ánh sự khác biệt của của chính con người đó so với cộng đồng gần 8 tỷ người còn lại trên thế giới. Hiểu được cấu trúc vân tay của mình, mỗi người sẽ xác định sự khác biệt bẩm sinh từ đó phát triển lợi thế cạnh tranh của mình.

Các chỉ số được phân tích trong báo cáo vân tay, gồm khả năng lãnh đạo, quản lý, tưởng tượng, suy luận logic, vận động, khả năng kiểm soát, khả năng ngôn ngữ, khả năng quan sát và đánh giá.

Các loại tư duy được phân tích theo thuyết đa thông minh của giáo sư H. Gardner, chỉ ra rằng: đối với các lãnh đạo doanh nghiệp, khi đọc bản phân tích vân tay của mỗi nhân viên, họ sẽ hiểu được các tố chất bẩm sinh, năng lực và điểm yếu cần lưu ý khi làm việc cùng nhân viên, từ đó giao việc phù hợp với khả năng, sở trường của họ, từ đó tạo động lực làm việc và gắn bó lâu bền với sự nghiệp công ty.

Các dạng vân tay cơ bả

nhin-van-tay-doan-nang-luc (1)Theo nghiên cứu và tổng hợp của Thạc sỹ Bùi Nguyệt Anh, Hội viên Hội đồng Thế giới về Trẻ em Năng khiếu (WCGTC), Hội viên Hội Khoa học Phát triển nguồn Nhân lực, Nhân tài Việt Nam đưa ra trong cuốn Kỷ yếu ngày nhân sự Việt Nam 2012, những nhân viên có dạng vân tay thuộc nhóm Whorl (WT, WS, WE, WC, WI, WP) như trong hình, họ có tố chất của người chủ động, độc lập, chú trọng hiệu quả trong công việc và có mục tiêu rất cao. Những người này phù hợp với những công việc mang tính thách thức, đòi hỏi sự sáng tạo linh hoạt như chuyên viên kinh doanh, PR, marketing,…

Trong khi đó, những người có dạng vân tay thuộc nhóm Loop (UL, RL) lại có tố chất của người tình cảm, làm việc phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố cảm xúc nên tương đối phù hợp với lĩnh vực dịch vụ, giao lưu và tiếp xúc với mọi người, thích chia sẻ và coi trọng các mối quan hệ xã hội như nghề giáo viên, quản lý nhân sự, công đoàn, các công tác xã hội khác,…

Những người thuộc nhóm Arch (AT, AS) thường có tính cẩn thận và chắc chắn cao độ. Họ không thích rủi ro, thách thức và phù hợp với những công việc mang tính hệ thống như kế toán, thủ quỹ, hành chính, pháp lý,… Đối tượng này thường rất trung thành với công ty.

Phát hiện tố chất lãnh đạo thiên bẩm

Các chỉ số sau đây liên quan đến các tố chất bẩm sinh: Khả năng lãnh đạo gắn với vân tay ngón bên trái có chỉ sổ xếp hạng từ 1 đến 3 trong 10 khả năng. Khả năng quản lý, gắn với vân tay ngón cái bên phải, có chỉ số xếp hạng từ 1 đến 3 trong 10 khả năng. Khả năng lắng nghe, gắn với vân tay ngón áp út bên trái, có chỉ số xếp hạng từ 3-5 trong 10 khả năng.

Khả năng ngôn ngữ, gắn liền với vân tay ngón áp út bên phải, có chỉ số xếp hạng từ 3-5 trong 10 khả năng. Khả năng kiểm soát, gắn với vân tay ngón áp út bên phải, có chỉ số xếp hạng từ 3-6 trong 10 khả năng.

Như vậy, với nền tảng tố chất lãnh đạo bẩm sinh, khi được đào tạo bài bản về kiến thức, đạo đức kết hợp với những trải nghiệm thường xuyên, con người hoàn toàn có thể trở thành nhà lãnh đạo tầm cỡ.

Diệp Vi (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

translate russian googleсловакия лечебные турыmoscow escort agenciesклиника здоровья харьковдома и проектыmasturbateur pour luiаксессуаровдухи сальвадор дали описаниекопировальная техникаТашкент монтаж паркета штучного

Share this post:

Related Posts

nguoi quan ly

Leave a Comment