Máy tính bảng sẽ thành sắt vụn sau 5 năm nữa?

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với Bloomberg, Tổng Giám đốc của BlackBerry đã chất vấn giá trị của máy tính bảng, đồng thời dội gáo nước lạnh lên những tín đồn về một mẫu tablet hậu duệ của PlayBook.

BlackBerry PlayBook, thất bại đau thương của BlackBerry trong nỗ lực tấn công thị trường máy tính bảng.

BlackBerry PlayBook, thất bại đau thương của BlackBerry trong nỗ lực tấn công thị trường máy tính bảng.

Từ những gì mà Thorsten Heins tuyên bố thì rõ ràng, ông không phải là một fan hâm mộ máy tính bảng. Ông đã thắc mắc về nhu cầu sử dụng tablet với phóng viên Bloomberg và dự đoán rằng, 5 năm nữa, “chẳng có lý gì để người ta sở hữu một cái tablet nữa”.

Có thể coi đây là những lời đầy “cay đắng” mà BlackBerry dành cho máy tính bảng, nhất là khi hãng đã có một quá khứ đầy đau thương với lần thử sức đầu tiên trên địa hạt này. BlackBerry PlayBook bị giới phân tích và cả thị trường nhìn nhận là một thất bại lớn do nó ra mắt mà thiếu vắng ứng dụng email quen thuộc của BlackBerry. Giờ đây, nó chỉ còn được bày bán rải rác trong một số cửa hàng nhỏ dưới dạng hàng giảm giá, thanh lý mà thôi.Mặc dù vậy, vẫn có một số fan trung thành của BlackBerry hy vọng hãng sẽ tung ra dòng tablet kế nhiệm PlayBook – cài đặt hệ điều hành mới BlackBerry 10 giống như bộ đôi smartphone BB Z10 và Q10. Thế nhưng Heins đã nhiều lần dập tắt ý nghĩ này. Trước đây, vị Tổng giám đốc của BlackBerry từng tuyên bố sẽ không sản xuất thêm mẫu máy tính bảng nào nữa nếu không biết chắc là nó sẽ tạo ra lợi nhuận. Ông cũng tỏ ra không tin rằng thị trường máy tính bảng là một thị trường hấp dẫn, đáng để nhảy vào.

Về phần mình, BlackBerry cũng phát đi thông cáo báo chí khẳng định quan điểm của Heins. “Chúng tôi sẽ vẫn cân nhắc về những khả năng của một nền tảng như BlackBerry 10 và vẫn thường xuyên xem xét chiến lược tablet. Nhưng tại thời điểm này, BlackBerry tạm thời chưa có bất cứ sự chuyển hướng nào cả”.

Trong khi ấy, Apple đã kiếm được cả núi tiền từ việc bán iPad. Và dù có lãi hay chưa thì Amazon vẫn chứng kiến thương hiệu Kindle Fire của mình hết sức phổ biến tại Mỹ. Samsung Electronics cũng gặt hái được thành công tương đối với các dòng sản phẩm như Galaxy Tab và Galaxy Note.

Theo Y Lam

vietnamnet/CNET

работа в продвижении бренд киевавстрия германия турыпроект коттеджа дюплексзаказать разработку одностраничного сайта недорого в москвекаркасные дома дачиoutdoor car cover porsche 911КИ-113что такое гугл адвордсграфик работыстатистика запросов на гугл

Share this post:

Related Posts

nguoi quan ly

Leave a Comment