Hồ sơ xin việc ấn tượng? Hãy bắt đầu từ chọn ảnh

ho-so-xin-viec-an-tuong-hay-bat-dau-tu-chon-anh

Ấn tượng đầu tiên của một bộ hồ sơ xin việc xuất phát từ bức chân dung đính kèm bên trong của chủ nhân. Bởi một bức ảnh đẹp với khung nền phù hợp là cách giới thiệu kiệm lời cực kỳ hiệu quả về bản thân của ứng viên.

Hãy nhớ rằng, điều quan trọng là cảm giác của người xem về cá nhân bạn, chứ không phải làm thế nào để họ muốn nhìn bạn. Làm sao để bức ảnh nhỏ bé này để lại cảm tình lớn đối với nhà tuyển dụng? Hãy lắng nghe 10 lời khuyên từ Linkedln- mạng thông tin việc làm lớn nhất thế giới hiện nay:

1. Đừng để khuôn mặt của bạn quá nghiêm trọng. Hãy cho mọi người thấy nét đẹp của mình và mỉm cười.

2. Chớ lạm dụng Photoshop hay Instagram. Một chút hiệu ứng nhỏ cho bức ảnh tươi sáng là điều tốt nhưng không nên lạm dụng quá nhiều, sẽ tạo ra cảm giác thiếu tự nhiên cho người xem.

3. Đừng tự ti về hình dáng bề ngoài của mình, bỏ qua suy nghĩ này và mỉm cười tự nhiên bởi bức ảnh chỉ chụp phần đầu của bạn.

4. Ánh sáng là yếu tố cốt lõi. Nếu bạn đang sử dụng ánh sáng tự nhiên, đừng chụp vào giữa trưa bởi ánh sáng mạnh lúc này sẽ tạo bóng râm lên bức ảnh. Nếu bạn chụp hình trong nhà, hãy chọn vị trí chụp gần cửa sổ. Sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh đèn sẽ tạo độ sáng tốt hơn cho bức ảnh.

5. Chú ý vào khung hình của bức ảnh. Hãy chắc chắn không có vật thể khác xen vào khung hình và góc chụp đã được lựa chọn tốt nhất.

6. Lựa chọn hình nền sạch và đơn giản. Đó có thể là mảng tường trắng và cần đảm bảo trong bức hình chỉ có mình bạn mà thôi.

7. Đừng sử dụng trong phục có in chữ, hình ảnh hay họa tiết. Chữ và hình ảnh sẽ gây mất tập trung đối với người xem.

8. Tạm bỏ qua phong cách cá nhân hàng ngày của bạn và sử dụng trang phục theo phong cách công việc sắp tới. 

9. Phụ thuộc vào công việc và kế hoạch nghề nghiệp của bạn, một nhiếp ảnh chuyên nghiệp có thế có giá trị. Nhưng nếu bạn chỉ quen những tay máy nghiệp dư, hãy hỏi họ xem liệu bạn có đang trong danh sách thử nghiệm hay không!

10. Liên tục cập nhật ảnh – một năm 1 lần là quy tắc phổ biến thường dùng. Những thay đổi về nghề nghiệp hay vị trí cá nhân cũng nên cập nhật trong hồ sơ của bạn.

Thu Thúy

Business Insider

french latin translationразработка приложений под androidnatronкак избавиться от паразитовканадский дом в казахстанеtranslator turkishМонопод FotoPro 95 смБеспроводные видеодомофоны Intercom с бесплатной доставкой по всей Москве!sun shade car ebaysun protection in car

Share this post:

Related Posts

nguoi quan ly

Leave a Comment