Hãy tưởng tượng, bạn khởi động máy giặt từ xa bằng smartphone…

Hãy cùng khám phá một vài cách dùng thiết bị để quản lý ngôi nhà bằng smartphone hay tablet.

hay-tuong-tuong-ban-khoi-dong-may-giat-tu-xa-bang-smartphone

 

Với những công nghệ và giải pháp mới như Home Plug Green của Qualcomm, hay Cisco Connect Cloud, tính năng không dây cũng dễ dàng tích hợp trên các thiết bị thông minh như smartphone, tablet, smartTV…, các thiết bị thông minh giờ đây có thể kết nối với nhau tạo thành một hệ thống thông minh khép kín.

Hãy tưởng tượng, bạn có thể khởi động chiếc máy giặt từ xa bằng điện thoại thông minh thông qua một lịch trình quản lý năng lượng hiệu quả.

Thậm chí, người dùng còn có thể sạc điện cho xe tại bất cứ đâu và trả phí tiêu thụ qua mạng internet với tài khoản tín dụng. Người tiêu dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh để giám sát việc lựa chọn chương trình giặt và tắt mở máy giặt…

Chiếc tủ lạnh Zipel của Samsung (giá bán dự kiến khoảng 2.182 USD) cũng mang lại những ấn tượng tương tự khi được tích hợp khả năng kết nối Wi-Fi. Tuy vậy, chỉ cần một chiếc smartphone, bạn có thể điều khiển và giám sát các thiết bị trong nhà một cách hiệu quả nhất.

Tổng thể

 nest-thermostat-2

Năm ngoái, Belkin đã giới thiệu thiết bị WeMo cho phép người sử dụng điều khiển các thiết bị dùng điện trong nhà thông qua các thiết bị cầm tay cá nhân.

Cụ thể, người dùng chỉ cần cắm điện vào thiết bị WeMo và kết nối qua sóng Wi-Fi đến ứng dụng WeMo cài đặt trên iPhone, iPod Touch và iPad là có thể điều khiển ngay lập tức hoặc hẹn giờ bật, tắt điện đối với tất cả thiết bị sử dụng điện trong nhà của mình.

Hiện nay trên thị trường có các ứng dụng mới của Crestron và Control4 hay Vivint có những tính năng tương tự WeMo.

Thậm chí, Honeywell còn cung cấp miễn phí ứng dụng Total Connect cho hệ điều hành Android và iOS. Ứng dụng này cho phép bạn có thể kiểm soát ngôi nhà của mình bất cứ nơi đâu: bật/tắt đèn, mở/tắt máy điều hòa, mở/đóng ổ khóa…

Năng lượng

 nest-thermostat

Nest Thermostat – bộ điều chỉnh nhiệt gia dụng, được giới thiệu là “thông minh và dễ sử dụng như iPhone, iPod”, đồng thời giúp giảm chi phí điện năng từ 10 đến 30% mà vẫn làm cho căn nhà là một nơi chốn thoải mái.

Một trong những điều thú vị của Nest Thermostat là khả năng kết nối với mạng Wi-Fi, do đó, người dùng có thể điều chỉnh Nest qua ứng dụng của iPhone hoặc iPad ở bất kỳ đâu.

Khi bạn bắt đầu sử dụng dịch vụ Nest, nó sẽ tự động ghi nhớ thời gian biểu và lịch trình để tiết kiệm tối ưu lượng tiền sử dụng. Điều đó nghĩa là Nest có thể nhanh chóng điều chỉnh nhiệt độ tăng giảm khi bạn về nhà và rời đi.

Chiếu sáng

Mới đây, Hãng Philips đã tạo ra một bóng đèn thông minh gọi là Hue có thể dễ dàng kiểm soát tất cả các bóng đèn trong nhà bằng iPhone hoặc iPad.

Điều này có ý nghĩa rất lớn nếu bạn không muốn trang bị thêm bóng đèn hoặc thiết bị chuyển mạch ánh sáng mới. Chỉ đơn giản bằng những bóng đèn thông minh này, bạn có thể thay đổi màu sắc của ánh sáng, độ sáng và tất nhiên cả bật, tắt.

Camera

Bạn có thể sở hữu một hệ thống camera giám sát các chuyển động tốt hơn cả truyền hình cáp. Có 90 ứng dụng tiện lợi kèm theo cùng camera an ninh chất lượng cao cho phép bạn quan sát được bất cứ ai trong nhà mình.

Những chiếc máy quay này không ghi lại tất cả mọi thứ, chúng chỉ đơn giản là chờ đợi các chuyển động được phát hiện và sau đó mới bật lên. Nó có thể báo lại cho điện thoại của bạn và bạn có thể theo dõi trực tiếp từng bước chân trong nhà mình từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

Lockcitron

 lockitron

Lockitron là một thiết bị không dây chạy pin cho phép người dùng đóng, mở cửa chỉ với chiếc smartphone trong tay. Lockitron thế hệ mới nhờ vàoBluetooth 4.0, Wi-Fi, NFC kết hợp cùng một ứng dụng của riêng do hãng phát triển (có bản cho iOS và Android).

Với kết nối NFC, chủ nhà sẽ phải quét điện thoại ngang qua Lockitron để nó hoạt động, còn với Bluetooth thì chỉ cần đi tới gần cửa là cánh cửa tự mở ra.

Người dùng có thể điều khiển việc khóa/mở khóa qua Wi-Fi. Ngoài ra, Lockitron còn được tích hợp một cảm biến với khả năng nhận biết khi có ai đó gõ cửa.

Thiết bị sẽ gửi thông báo đến smartphone của bạn. Còn trong trường hợp bạn làm mất điện thoại thì Lockitron cho phép đổi mật khẩu từ xa, đảm bảo sẽ không ai xâm nhập vào nhà của mình được.

 lockitron-iphone-app-1


Khởi động xe từ xa

Viper Smartstart là ứng dụng chạy trên smartphone Blackberry hay iPhone có thể dễ dàng điều khiển ô tô như khóa, mở khóa, khởi động từ xa, mở cốp sau xe, tìm xe…

Đi kèm với phần mềm này là một thiết bị gắn trên xe hơi, có kết nối không dây với Blackberry và iPhone. Viper Smartstart trên iPhone có thể điều khiển (khởi động, khóa/mở khóa…) cùng lúc nhiều chiếc xe, ngoài ra thì cơ chế bảo mật của nó cũng cao cấp hơn.

Vì ứng dụng trên Blackberry vừa mới ra mắt nên chưa đầy đủ như trên iPhone, dự kiến trong tương lai thì 2 chức năng trên cũng sẽ dần có mặt trên các điện thoại Blackberry.

Theo Hoàng Hà

Doanh nhân Sài Gòn

caracature makerкупить деревянную посуду в москвегорящие туры в танзаниюлечение биорезонансной терапиейкаркасный дом вид изнутрисип панели продажа спбSK17брокард цены на парфюмериюl oceanica beach resort 5 отзывыСолнцезащитный чехол Saab для автомобиля

Share this post:

Related Posts

nguoi quan ly

Leave a Comment