Hai nhân viên tiếp thị và câu chuyện bán giầy cho đảo quốc chân đất

Hai công ty sản xuất giầy cử nhân viên tiếp thị của mình đi mở rộng thị trường, một người tên là Giắcơsơn và người kia là Ben.

hai-nhan-vien-tiep-thi-va-cau-chuyen-ban-giay-cho-dao-quoc-chan-dat

Một ngày, họ cùng đặt chân đến một quốc đảo ở nam Thái Bình Dương và cùng phát hiện: ở đây, mọi người, từ Quốc vương đến dân nghèo, từ tăng lữ đến phụ nữ quý tộc, đều không hề đi giầy, tức là chỉ đi… chân đất!

Ngay đêm đó, Giắcơsơn đánh một bức điện về cho ông chủ với nội dung: “Lạy chúa. Ở đây, từ trước đến nay người dân đều không đi giầy. Thế thì còn buôn bán cho ai được nữa. Ngày mai tôi sẽ quay về công ty ngay”.

Ben cũng đánh một bức điện, nhưng với nội dung: “Thật tuyệt. Ở đây mọi người đều không đi giầy. Tôi quyết định sẽ chuyển cả nhà sang đây để phát triển nghề đóng giầy dép làm ăn lâu dài”.

Kết quả, hai năm sau, tất cả người dân trên đảo quốc ấy đều đi giầy.

Bài học kinh doanh: Ai cũng nhìn được một môi trường mới nhưng không phải ai cũng thấy cơ hội từ môi trường đó. Không cần tìm ở đâu xa, thị trường luôn ở trước mắt chúng ta, vấn đề là làm thế nào phát hiện ra và khai phá nó.

 где разместить рекламу в интернетекастрюли купитьстроительство домов из sip панелейтрихоманиозapple smart case mini retinaпродвижение сайтов работаApple iMacdod gse550 купитькак выбрать сковороду с керамическим покрытием отзывыbank de binary video

Share this post:

Related Posts

nguoi quan ly

Leave a Comment