Hà Nội – Thành phố tốt nhất để tìm kiếm việc làm

Hà Nội hiện là thành phố tốt nhất trên toàn quốc để tìm kiếm công việc, hơn TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng– tính theo tỷ lệ giữa số lượng công việc đăng tuyển và dân số trong độ tuổi lao động

ha-noi-thanh-pho-tot-nhat-de-tim-kiem-viec-lam

Theo báo cáo thị trường nhân lực trực tuyến quý I/ 2013 dựa trên số liệu ghi nhận từ mạng việc làm VietnamWorks.com, năm ngành nghề có nhu cầu nhân lực trực tuyến tăng nhiều nhất so với cùng kỳ năm ngoái gồm:

Năm ngành có nhu cầu nhân lực trực tuyến quý I/2013 cao nhất – nguồn Vietnamworks

Năm ngành có nhu cầu nhân lực trực tuyến quý I/2013 cao nhất – nguồn Vietnamworks

Báo cáo cho thấy, Hà Nội hiện là thành phố tốt nhất trên toàn quốc để tìm kiếm công việc, hơn TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng– tính theo tỷ lệ giữa số lượng công việc đăng tuyển và dân số trong độ tuổi lao động ở ba thành phố trọng điểm này.

So với cùng kỳ năm ngoái, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều có nhu cầu nhân lực trực tuyến giảm nhẹ trong khi các tỉnh như Bình Dương, Bắc Ninh, Đà Nẵng đều có nhu cầu tuyển dụng tăng trưởng rõ rệt, lần lượt là 28%, 11%, và 39%. Ông Carlton Pringle– Tổng giám đốc điều hành VietnamWorks, cho rằng: Các số liệu này có mối tương quan mạnh mẽ với các cơ quan chính quyền, kinh tế và tài chính do “khi doanh nghiệp đầu tư vào các dự án mới, họ cần một đội ngũ để triển khai”.

Năm ngành có chỉ số cạnh tranh cao nhất trong quý 1/2013 bao gồm: hành chính/thư ký, kế toán/tài chính, xuất nhập khẩu, viễn thông, IT – phần cứng/mạng. “Các ngành trong các tổ chức NGO, pháp lý, y tế và nông nghiệp lại thiếu người có chuyên môn, đồng nghĩa với việc người sử dụng lao động khó thu hút người lao động bới các công việc có tính cạnh tranh và môi trường làm việc hấp dẫn”– ông Pringle cho biết.

Năm ngành có nguồn cung nhân lực tăng cao nhất trong quý 1/2013 bao gồm thực phẩm và đồ uống, hi chính phủ/phi lợi nhuận, tư vấn, dược phẩm/công nghệ sinh học và bán lẻ/ bán sỉ.

 Theo Lê Khôi

Công thương

необлагаемых минимумов доходовсковородки керамические отзывычто взять на килиманджаротаксоплазмараскрутка сайтовtranslate english to russianReplay CI31видеорегистратор автомобильный отзывыcar seat cover japanהודעהעלמקרהביטוחרכבכללוסע

Share this post:

Related Posts

nguoi quan ly

Leave a Comment