Google tuyển dụng: Điểm SAT, GPA không phải là vấn đề!

Hãng công nghệ này không đề cao điểm số SAT và điểm trung bình học tập (GPA)- những tiêu chí được xem là quan trọng để đánh giá năng lực ứng viên.

google-tuyen-dung-diem-sat-gpa-khong-phai-la-van-de

Gần đây các nhà tuyển dụng và quản lý có xu hướng đánh giá ứng viên thông qua hồ sơ và hệ thống dữ liệu lớn. Những phương pháp tuyển dụng truyền thống, khuôn mẫu thành công đã trở nên lỗi thời.

Google nổi tiếng với quy trình săn người tài khắt khe. Hãng công nghệ này không đề cao điểm số SAT và điểm trung bình học tập (GPA)– những tiêu chí được xem là quan trọng để đánh giá năng lực ứng viên.

Văn phòng của Google tại Stockholm

Văn phòng của Google tại Stockholm

Theo tờ New York Times, Prasad Setty- phó chủ tịch phụ trách phân tích nhân lực của Google cho biết họ phát hiện ra những tiêu chí độc lập này sẽ không tạo ra thành công tại công ty và trong tương lai sẽ không còn là tiêu chuẩn tuyển dụng quan trọng.

Theo dữ liệu của Google, những nhân viên sáng tạo nhất và hạnh phúc là những người tự chủ và có ý thức công việc cao. Vì vậy đây là tiêu chí được Google đánh giá cao hơn là điểm số cao trong kỳ thi tốt nghiệp hay kiểm tra đầu vào.

Phân tích trên căn cứ vào phần mềm phân tích dữ liệu chi tiết có chức năng cố gắng tối ưu hóa chi phí tiền lương và quyền lợi nhân viên của Google. Dữ liệu được tổng hợp từ các chỉ tiêu thông thường, khảo sát, góp ý của nhân viên,…ngoài ra còn kết hợp với kinh nghiệm của phòng nghiên cứu nhân lực và sáng tạo- được thành lập để tìm ra quy trình làm việc tốt nhất. Google áp dụng những dữ liệu nghiên cứu này cả vào tuyển dụng và quản lý.

Sau người tiên phong Google, ngày càng nhiều công ty đang theo xu hướng tuyển dụng mới này. Gần đây, IBM thâu tóm Kenexa, một công ty chuyên thu thập dữ liệu từ hơn 40 triệu người ứng tuyển, quản lý và nhân viên mỗi năm. Thậm chí trang web hẹn hò eHarmony lên kế hoạch tham gia vào lĩnh vực kinh doanh tìm kiếm nhân lực.

Nhiều công ty có thể mất thông tin về nhân viên của họ bao gồm tin nhắn, email, số điện thoại, nhiều thông tin chi tiết và kết hợp đó là sự gia tăng các dịch vụ cung cấp gói dữ liệu về ứng viên (thông qua Linkedln, mạng truyền thông,…)

Mỗi công ty có cách tìm kiếm và thu thập dữ liệu riêng . Nhưng càng ngày, nhà tuyển dụng, quản lý sẽ tập trung vào dữ liệu lớn thay vì ý kiến chủ quan của con người hay các tiêu chuẩn học tập hàn lâm, điểm SAT.

Thu Thúy

Theo Trí Thức Trẻ/Business Insider

помощь в продвижение бренда работодателятуры ру болгариятуризм африкижелчекаменная болезнь причиныпокрывало на машинупродвижение в интернете сайтаMomax 3gsm камера с датчиком движенияguepiere sexy pas chercar cover nissan altima

Share this post:

Related Posts

nguoi quan ly

Leave a Comment