Giám đốc marketing Apple lớn tiếng chê bai Samsung, Google

Trong một cuộc phỏng vấn, sếp marketing Apple đã dìm hàng Android không thương tiếc và cho rằng các thiết bị chạy hệ điều hành này thấp kém hơn iPhone rất nhiều.

 giam-doc-marketing-apple-lon-tieng-che-bai-samsung-google

Phó chủ tịch cấp cao phụ trách marketing Phil Schiller đã trả lời phỏng vấn Thời báo phố Wall hôm thứ 4 và xoáy sâu vào những yếu kém của Android, trong bối cảnh Samsung Galaxy S IV, thiết bị thách thức sự thống trị của iPhone sắp ra mắt.

 

Ông Phil Schiller

Ông Phil Schiller

Schiller đưa ra nghiên cứu của Apple cho thấy cứ 4 khách hàng từ Android chuyển sang iPhone, mới có 1 người chuyển từ iPhone sang Android. Để minh họa sự hài lòng của người dùng với iPhone, Schiller dẫn một nghiên cứu của ChangeWave, cho biết 75% người dùng iPhone cảm thấy “rất hài lòng” so với con số chỉ 50% của Android.

Thậm chí, vị sếp này còn dự đoán Galaxy S IV sẽ không chạy hệ điều hành mới nhất Android 4.2 Key Lime Pie mà sẽ chạy phiên bản cũ hơn Jelly Bean, do người dùng Android hiện đang bị mắc kẹt ở những phiên bản cũ, lạc hậu hơn

Ông còn nhấn thêm rằng Android chỉ dành để thay thế các điện thoại phổ thông (feature phone) và có trải nghiệm không được bằng iPhone.

Schiller cho hay thiết bị Android  bị xếp thấp hơn là bởi chúng được làm bởi nhiều loại linh kiện từ nhiều công ty, trong khi Apple thì sản xuất cả phần cứng lẫn phần mềm trên iPhone.

“ Khi bạn bắt đầu dùng Android, bạn phải đăng ký 9 tài khoản của 9 dịch vụ khác nhau để có được sự nuột nà như của iOS. Hơn nữa, các ứng dụng này thường không hoạt động thông suốt với nhau”.

Ông Schiller tỏ ra không tin tưởng các con số thống kê thị trường. Khi mà IDC cho biết Andorid đang chiếm 70% thị phần, còn iPhone chỉ sở hữu có 19%. Theo dự đoán, trong năm nay iPad sẽ bị các máy tính bảng Android lật đổ ngôi vương. Dù sao, Apple cũng đang giành được ngôi số 1 tại thị trường smartphone Mỹ, theo Comscore.

Sự cải tiến gần đây của Android khiến nó càng ngày càng trở thành đối thủ nặng ký của iPhone, theo Van Baker, một nhà phân tích của Gartner. Ông này cho rằng các tính năng như 3D hay giao diện có thể tùy biến của Android khiến hệ điều hành này trở nên tươi mới hơn nhiều so với iPhone, còn iPhone thì đang đi theo lối mòn suốt 6 năm qua.

Samsung Galaxy S IV sắp ra mắt sẽ gia tăng áp lực cực mạnh vào Apple và khi mà S III đã là một đối trọng lớn với iPhone, S IV sẽ được người dùng trông đợi hơn nữa.

Samsung đã thuê hẳn quảng trường Thời đại nổi tiếng để quảng bá sự ra mắt của Galaxy S IV. Siêu phẩm đang được chờ đón của Samsung được đồn đại rằng sẽ có chip xử lý nhanh hơn, máy ảnh tốt hơn và pin dùng được lâu hơn. Đặc biệt, màn hình của Galaxy S IV sẽ to hơn và đẹp hơn, nối tiếp trào lưu smartphone màn hình lớn.  

Trong khi đó, tương lai về iPhone hay các dòng sản phẩm mới của Apple còn rất mù mờ. Nhiều nguồn tin cho rằng hãng sẽ ra mắt sản phẩm đồng hồ thông minh iWatch mới hoặc TV  thông minh iTV. Nhưng những sản phẩm này và cả các thiết bị iPhone giá rẻ hay iPhone màn hình to dượcđồn đoán, cũng được các nhà phân tích cho rằng sẽ không dễ gì đưa Apple trở lại thời hoàng kim khi iPhone ra đời.

Né tránh trả lời câu hỏi về các sản phẩm tương lai, vị sếp marketing của Apple chỉ cho biết iPhone 5 vẫn là “smartphone có màn hình đẹp nhất”. Apple vẫn có vẻ hài lòng với kích thước của iPhone 5 khi cho rằng khách hàng lựa chọn các smartphone to hơn chỉ là để “muốn pin của chúng dùng được lâu như iPhone 5”

Samsung Galaxy S IV liệu có thể thổi bay những “dìm hàng” của Apple hay không?

Theo GenK / WSJ

 a halloween partyчугунный вокгоа отдых с детьми отзывызлектромагнитное излучениеmacbook air hard case coverулучшить pr компаниизащитная пленкаобучение летом за рубежомцена растаможки авто из сшаприсоска gopro

Share this post:

Related Posts

nguoi quan ly

Leave a Comment