Doanh nhân nên dùng Galaxy S4 hơn Iphone 5?

doanh-nhan-nen-dung-galaxy-s4-hon-iphone-5

Buổi lễ ra mắt hoành tráng tuyệt tác của Samsung – chiếc Galaxy S4 tại New York là nguồn cơn của những thắc mắc như liệu đây có phải là chiếc smartphone cho giới doanh nhân, và liệu so với Iphone 5 của Apple, liệu chiếc điện thoại này có những điểm đặc biệt nào?

Dưới đây là một số đánh giá về những tính năng, thiết kế đặc biệt của chiếc điện thoại này.

1. Màn hình

Với độ rộng màn hình lên đến 5 inch, sẽ không thấy rõ sự khác biệt giữa chiếc galaxy thế hệ thứ 4 và thứ 3. Tuy nhiên, nếu so sánh với màn hình 4 inch của Iphone 5, sự khác biệt này trở nên rõ rệt.

Rõ ràng rằng, độ rộng màn hình là một lợi thế to lớn của S4 so với Iphone 5 khi ngày càng nhiều doanh nhân sử dụng smartphone cho công việc của mình như đọc văn bản, sử lý dữ liệu, ghi chú, … màn hình lớn hơn có nghĩa là khả năng thao tác dễ dàng hơn, đặc biệt khi cần sử dụng bàn phím ảo.

Hơn thế nữa, chất lượng màn hình của Galaxy S4 khi so sánh với Iphone 5 cho thấy sự khác biệt rõ ràng. Chiếc di động của Samsung sử dụng màn hình AMOLED chất lượng HD với mật độ điểm ảnh lên đến 441ppi. Chiếc Iphone 5 chỉ có mật độ điểm ảnh 326ppi.

2. Bộ nhớ

Khác với iphone 5, Samsung galaxy S4 ngoài việc cùng hỗ trợ bộ nhớ trong từ 16, 32 hay 64gb. Khe cắm thẻ nhớ của S4 có thể hỗ trợ bộ nhớ ngoài lên đến 64gb, giúp cho việc lưu trữ file dung lượng lớn tốt hơn.

3. Kích thước

Sản phẩm của Samsung tuy dày và nặng hơn Iphone 5-độ dày 7.9mm, nặng 130g so sánh với độ dày 7.6mm và nặng 112g. Tuy nhiên so với các sản phẩm cùng được sản xuất bởi Samsung như galaxy note 2-dày 9.4mm,nặng 182.5g thì đây là cả một bước cải tiến vượt bậc.

4. Hệ điều hành

Với hệ điều hành mới nhất Android Jellybean 4.2.2 – hệ điều hành thân thiện và dễ sử dụng hơn so với hệ điều hành trên Iphone IOS 6.1.

Tuy rằng, hệ điều hành Android và IOS có cùng một điểm chung đó là những nâng cấp của 2 hệ điều hành này điều được cập nhật ngay tức thì cho các máy sử dụng hệ điều hành không bị thay đổi bởi Google-Android như chiếc nexus và Apple-IOS cho Iphone.

Tuy nhiên, các thế hệ Galaxy S sử dụng “Touchwiz”, một bản sửa đổi của Android. Chính vì vậy, khi có một sự sửa đổi, các nhà mạng phải thêm vào một số chỉnh sửa cho hệ điều hành đó.

Touchwiz hoạt động rất mượt mà vì nó được tối ưu hóa cho phần cứng của Samsung. Tuy nhiên các bản cập nhật phải đến từ Samsung qua các nhà mạng, mà các nhà mạng và cả chính Samsung đều nổi tiếng bởi sự chậm trễ khi cập nhật hệ điều hành.

5. Thời lượng pin

Một thử thách cho các thiết bị di động đó chính là thời lượng pin của chúng có khả năng giữ cho thiết bị hoạt động trong một ngày hay không. Và đó là một thiếu sót mà Samsung chưa nói trong buổi ra mắt của mình.

Với thiết bị của apple-iphone 5, thời lượng pin trung bình là từ 8 đến 10 tiếng hoạt động khi sạc đầy nhưng pin của nó lại không tháo rời được mà hàn kín bên trong thân máy. Chiếc S4 được thiết kế để có thể tháo rời pin nên chúng ta có thể đem một chiếc pin dự trữ khi máy hết pin.

6. Nhà cung cấp

Trong buổi ra mắt, Samsung không nói đến những nhà mạng sẽ phân phối Galaxy S4, họ cũng giấu chưa tiết lộ giá bán của S4. Tuy nhiên qua những sự kiện ra mắt những dòng Galaxy S trước đây, giá của một chiếc S4 có thể ngang tầm với Iphone để tang tính cạnh tranh. Ngoài ra chiếc S4 này sẽ hỗ trợ LTE.

Tóm lại, siêu phẩm của Samsung ra mắt đợt này sẽ cho các nhà kinh doanh hiệu suất cao so với những gì họ bỏ ra-chỉ khi giá bán của chiếc S4 này tương đương với Iphone 5. Tuy nhiên một điểm trừ đó là khả năng cập nhật hệ điều hành chậm trễ của Samsung sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của chiếc smartphone này.DOANH NHA

Phong Linh

Theo TTVN/Entrepreneur

sketch cartoonстатья 152 ук украиныэкскурсионные туры на майские праздники 2015поисковое продвижение сайта самостоятельновосхождение на эверест ценараскрутка сайтов ценытехнология укладки ламинатареклама в метро москварисовая каша в кастрюлешины и диски купить в москве

Share this post:

Related Posts

nguoi quan ly

Leave a Comment