Doanh nhân Mai Kiều Liên vẫn bất ngờ khi được Forbes vinh danh

Bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vinamilk lần thứ 2 được Forbes vinh danh cho biết, bản thân vẫn bất ngờ khi nghe tin.

Bà Mai Kiều Liên hai lần được tạp chí Forbes vinh danh.

Bà Mai Kiều Liên hai lần được tạp chí Forbes vinh danh.

 Năm trước, khi lần đầu tiên được Forbes vinh danh, bà từng rất ngạc nhiên. Lần vinh danh thứ 2 này có còn là điều bất ngờ với bà không, thưa bà?

– Tôi cũng rất bất ngờ vì nghĩ rằng mình đã được bình chọn năm ngoái rồi. Năm nay lại là năm mà tình hình kinh tế của thế giới và Việt Nam nói chung rất khó khăn nên thật sự tôi rất vui vì Forbes tiếp tục đánh giá cao Vinamilk.

– Tiêu chí vinh danh 50 nữ doanh nhân xuất sắc nhất châu Á lần này của Forbes là những nữ CEO có thành tích chèo lái doanh nghiệp “vượt bão” thành công trong năm 2012, đạt lợi nhuận cao trong thời điểm tăng trưởng kinh tế châu Á giảm sút. Bà có thể chia sẻ, bí quyết nào giúp bà và Vinamilk đạt được những thành công trong năm 2012?

– Bí quyết của Vinamilk là trong khó khăn thì càng phải sáng tạo và không ngừng sáng tạo. Vinamilk đã tập trung đầu tư chiều sâu với những chiến lược đầu tư bài bản, đi trước, đón đầu xu hướng tiêu dùng, chỉ sản xuất những sản phẩm mà chưa ai làm, những sản phẩm dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, tập trung vào phân khúc sản phẩm cao cấp nhưng giá hết sức cạnh tranh. Trong thời kỳ kinh tế còn khó khăn thì người tiêu dùng sẽ quay về với các sản phẩm chất lượng cao nhưng phải có giá bán phù hợp và thấp hơn các sản phẩm cùng loại.

– Mới đây, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch tập đoàn Vingroup vừa được tạp chí Forbes xếp hạng trong danh sách tỷ phú thế giới, trước đó, ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai là người Việt Nam duy nhất được Wall Street Journal bầu chọn vào danh sách những doanh nhân có ảnh hưởng nhất tại khu vực Đông Nam Á…, bà có suy nghĩ gì trước những thông tin này?

– Theo tôi đó là sự trưởng thành đi lên của các doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế đã được thế giới công nhận. Sự đóng góp của họ cho sự phát triển kinh tế nước nhà trong lúc khó khăn như hiện nay là không thể phủ nhận và càng thể hiện doanh nhân VN không thua kém các doanh nhân châu Á và trên thế giới nếu họ cần được Nhà nước quan tâm, để có một môi trường kinh doanh bình đẳng cũng như hành lang pháp lý rõ ràng.

– Nhân nói về các nữ doanh nhân, bà có ấn tượng gì với các nữ doanh nhân Việt? 

– Tôi nghĩ là các nữ doanh nhân VN cũng đều đang rất khó khăn khi phải chèo lái doanh nghiệp của mình “vượt bão”, hơn nữa họ đều phải gánh 2 vai công việc của doanh nghiệp và của gia đình. Tuy nhiên với bản tính của doanh nhân phụ nữ VN là cần cù, sáng tạo và ham học hỏi họ sẽ vượt qua được thời kỳ khó khăn của đất nước.

Tôi hy vọng năm sau sẽ có thêm nhiều doanh nhân nữ VN đạt được những tiêu chí đánh giá của Forbes và lực lượng nữ doanh nhân VN sẽ ngày càng đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của đất nước.

Theo Tiểu Phương

Giáo dục Việt Nam

english to japanese language translationпрограмма подделки печатейотдых в праге отзывыувеличение щитовидки причиныcase mac air 11 inchпиар сайтазащитные пленкиangel & demon духичугунная сковородка купитьреклама медицина

Share this post:

Related Posts

nguoi quan ly

Leave a Comment