“Để thay đổi vận mệnh, hãy quên tất cả việc đã làm”

Là một CEO trẻ, thành đạt sớm nhưng anh Đinh Khắc Tuấn – Giám đốc công ty Dịch thuật chuyên nghiệp CNN đã sở hữu nhiều kinh nghiệm kinh doanh quý giá. Minh chứng sắc nét cho điều đó là trong năm khủng hoảng kinh tế 2012 vừa qua, doanh nghiệp của anh vẫn tăng trưởng, có lợi nhuận cao.

CEO Đinh Khắc Tuấn

CEO Đinh Khắc Tuấn

Bí quyết nào đã giúp CEO trẻ, tài năng này có bước “lội dòng nước ngược” đầy ngoạn mục như vậy? Các bạn cùng theo dõi bài phỏng vấn về chủ đề “Bí mật tạo lợi nhuận trong khủng hoảng” dưới đây.

– Trong khủng hoảng, hầu hết doanh nghiệp thường gặp rất nhiều khó khăn về tài chính và phải cắt giảm chi phí, nhân sự… Như vậy là để duy trì doanh số đã là một điều khó, chứ chưa nói gì đến có lợi nhuận cao. Vậy theo anh, nguyên nhân nào giúp những doanh nghiệp “lội dòng nước ngược” để có lợi nhuận trong khủng hoảng?

Ở đây chúng ta sẽ không đề cập đến những doanh nghiệp nằm trong khủng hoảng ngành và đối với nhiều người khủng hoảng cũng chính là cơ hội, cơ hội để chuẩn bị cho tăng trưởng, cơ hội để loại bỏ bớt đối thủ cạnh tranh yếu ớt, cơ hội dành những khách hàng từ phân khúc khác. Trong khủng hoảng mỗi doanh nghiệp cần quay về giá trị cốt lõi của mình, bồi đắp cho lợi thế cạnh tranh tuyệt đối, tăng marketing, tập trung cho Marketing tạo ra doanh thu, tái cơ cấu nhân sự, nó là một bài toán tổng thể, điều quan trọng là người CEO cần chú tâm, tập trung suy nghĩ để tạo ra cách đi riêng cho doanh nghiệp của mình.

– Như em được biết, công ty dịch thuật CNN của anh không những vượt qua khủng hoảng mà còn có lợi nhuận cao. Anh có thể tiết lộ con số về điều này? Anh đã áp dụng giải pháp gì trong thời điểm khủng hoảng năm vừa qua để có kết quả đó?

Chúng tôi cắt bỏ những mảng kinh doanh, thị trường không tạo ra lợi nhuận, loại bỏ những người không phù hợp, nâng cao chất lượng dịch vụ, gia tăng mối quan hệ với khách hàng, tăng ngân sách cho marketing, xây dựng văn hóa doanh nghiệp “Dịch thuật CNN- ngôi nhà thứ hai” tăng độ gắn bó và sự đồng tâm hiệp lực của mỗi nhân viên, chú trọng vào những khách hàng, dịch vụ mang lại doanh số và lợi nhuận cao, đặc biệt mở rộng thị trường ra nước ngoài bởi vì trên thế giới ở một chỗ nào lõm thì chúng ta sẽ tìm ra một chỗ lồi của thị trường để khai thác. Chính những điều mà chúng tôi áp dụng đã giúp tăng trưởng doanh thu 66% so với năm 2011.

– Theo anh những ngành nghề nào dễ có lợi nhuận trong khủng hoảng, những ngành nghề nào khó có lợi nhuận? Tại sao lại có sự khác nhau đó?

Những ngành hàng phục vụ cho nhu cầu cơ bản của con người ăn, mặc, ở, đi lại nhưng ở phân khúc tầm trung thì dễ được lựa chọn hơn phân khúc cao cấp, và đặc biệt là điều gì gắn với yếu tố tâm linh, niềm tin, sức khỏe, giáo dục, y tế là những ngành rất tiềm năng. Còn những ngành khó tạo ra lợi nhuận theo tôi không có vì ngành nào cũng tạo ra lợi nhuận cả, có điều biên độ lợi nhuận khác nhau.

– Người ta nói, thế giới luôn thay đổi, không có gì là tốt mãi nên một doanh nghiệp đang có lợi nhuận cao không có nghĩa là tương lai cũng sẽ như thế. Anh đã dự phòng những phương án nào nếu doanh nghiệp của anh gặp khó khăn trong tương lai? Và giải pháp dự phòng về cơ bản sẽ là gì?

Đầu tiên phải nói đến chuẩn bị cho tài chính để nuôi công ty trong vòng 1 năm nếu ít việc. Sau đó là việc mở rộng dịch vụ/sản phẩm và thị trường, nếu thị trường này chết mình sẽ có thị trường khác để thay thế. Sau đó tính xa hơn là ngành bị ảnh hưởng thì tôi coi hệ thống trên toàn cầu của công ty là môt hệ thống bán lẻ và phân phối, mình sẽ chuẩn bị sẵn một số dịch vụ thay thế cho các dịch vụ sẽ có thể bị biến mất trong tương lai.

– Đối với một CEO, chủ doanh nghiệp, khi đứng trước khủng hoảng nên có tâm thái như thế nào?

Thực tế kiểm nghiệm chân lý, cách làm trước đây có thể sẽ không đúng trong thời khủng hoảng, không thể “bình chân như vại”, cần vững vàng đón nhận và biến “khủng hoảng” thành cơ hội, nhưng hay nhớ đến câu chuyện “con ếch bị đun trong nồi nước”.

– Theo anh đối với một doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong khủng hoảng có thể thay đổi được tình thế thành có lợi nhuận được hay không? Tại sao lại có thể làm được điều đó?

Nếu bạn nghĩ là “có” thì đó chính là câu trả lời rồi. Việc cần làm là hãy ngồi lại với các Key person trong công ty bạn và tìm ra hướng đi tốt nhất, hãy quên tất cả những việc bạn đã làm trước đây, hãy nghĩ một hướng đi mới để thay đổi vận mệnh, còn tại sao thì chỉ bạn mới có thể trả lời được!

– Anh có thể chia sẻ một câu chuyện làm minh chứng vượt khủng hoảng và có lợi nhuận cao của công ty anh trong năm 2012?

Dịch thuật CNN đầu năm 2012 đã mời được chuyên gia Hà Lan để tư vấn cho chúng tôi tái cấu trúc doanh nghiệp và tăng doanh thu, chúng tôi đã thay đổi nhiều cho đến tận bây giờ. Đối với chúng tôi yếu tố con người, quản trị và văn hóa là ba điều giúp chúng tôi thay đổi và chuyển mình trong khủng khoảng.

– Để dành một thông điệp cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong khủng hoảng, anh sẽ chia sẻ điều gì?

“Never never give up”; Hãy đứng lên từ ngay bước chân bạn ngã.

– Với các bạn trẻ rất khát khao trở thành ông chủ và khởi nghiệp mặc dù đang trong thời điểm kinh tế khủng hoảng, anh sẽ có lời khuyên gì cho các bạn?

Hãy tìm ra một điều gì bạn có thể làm tốt nhất, sản phẩm hay dịch vụ, tìm ra thị trường ngách của bạn, tìm một partner có khả năng bổ sung năng lực cho bạn và hãy cứ làm, vừa làm vừa sửa , rồi bạn sẽ tìm ra con đường đi của mình.

Hãy chú ý đến “Online Marketing”, xây dựng được lợi thế cạnh tranh tuyệt đối, nên chọn lối đi riêng, không nên đối đầu với các đại gia nếu bạn không đủ tiềm lực và bạn sẽ chiến thắng.

– Triết lý kinh doanh mà anh sẽ theo đuổi cả cuộc đời là gì?

Tôi muốn tạo ra một công ty toàn cầu với triết lý truyền đời, nhân văn và nhân bản.

Nguồn tin: www.kienthuckinhte.com

 госзакупки украинаТвой дом каталог товаровкаркасный дом стоимостьлечение уретрита в домашних условияхпутевки в тайланде в ноябре 2015 пегастелескопыMX51ScoutGuard SG860U-HDтент Peugeotкупить гимнастическое колесо

Share this post:

Related Posts

nguoi quan ly

Leave a Comment