“Đại gia” từng “sập” gần 30 cửa hàng chia sẻ về… thất bại

Lê Đình Hùng – Tổng giám đốc công ty Vàng bạc đá quý Cửu Long từng phải đóng cửa gần 30 cửa hàng. Nhưng đối với anh sự thất bại này lại là cơ hội để có thể thành công hơn.

ldh

Lê Đình Hùng còn là người hoài cổ thích mặc áo dài và thường xuyên được mời đến tham dự các sự kiện của giới Showbiz

Tiêu tan sản nghiệp, gánh nợ gần trăm tỷ đồng

Lê Đình Hùng khởi nghiệp từ “hai bàn tay trắng”. Năm 2000 anh bắt đầu kinh doanh nữ trang, 10 năm sau anh sở hữu 30 cửa hàng trang sức với thương hiệu Cửu Long Jewelry. Tên anh cũng gắn với thương hiệu này.
Anh cống hiến nhiều cho sự nghiệp kinh doanh của mình, anh luôn trăn trở phải đổi mới sản phẩm, thổi hồn giá trị, bản sắc dân tộc của mình vào những sản phẩm trang sức anh sáng tạo ra.

Tưởng chừng công việc tốt đẹp nhưng trong vòng một thời gian rất ngắn Hùng Cửu Long liên tiếp phải đóng cửa gần 30 cửa hàng. Gánh một khoản nợ khổng lồ gần một trăm tỉ đồng và bị chủ nợ ráo riết gọi điện đòi nợ.

Nợ nần ào đến khi các kế hoạch kinh doanh của Hùng Cửu Long phá sản và trong tay anh chưa có đủ các nhân tố cần thiết về tiền bạc, nhân sự, mặt bằng, cũng như không lường trước sự thay đổi của chính sách.

Từ con số 30, Hùng Cửu Long hiện chỉ còn 2 cửa hàng ở Vũng Tàu và TP HCM. “Phải đến cuối quý 1 năm 2013 tôi mới trả hết nợ”, Hùng Cửu Long chia sẻ.

Anh cũng từng tuyệt vọng vì số nợ đó, từng nghĩ sẽ tìm đến cái chết. Nhưng lúc đó anh đã nhận được sự quan tâm của bố mẹ, vợ con, bạn chí cốt và đặc biệt là khách hàng vẫn còn tin tưởng anh.

Bài học để đứng lên

Năm 2012, trong khi phải đấu tranh với khủng hoảng nợ nần, anh vẫn luôn bộc lộ cá tính nghệ thuật của mình. Anh thích mặc áo dài, tham gia vào các sự kiện lớn của giới showbiz. Bởi anh coi cuộc đời như một mảng nghệ thuật lớn, anh cố gắng kết hợp giữa nghệ thuật và kinh doanh để cuộc sống trở nên thú vị hơn. Năm 2012  anh được mời tham gia diễn xuất trong phim “Nữ cảnh sát tập sự” của đạo diễn Nguyễn Phương Điền, bộ phim dài 40 tập.

Tên của anh dường như nổi cộm hơn trên các diễn đàn không chỉ vì sự thất bại của anh mà còn vì sự dũng cảm vượt quá khó khăn mà anh đã phải đối đầu.

Anh “bắt tay” làm lại từ đầu. Lê Đình Hùng thực sự trân trọng những đồng tiền kiếm được từ mồ hồi nước mắt…

Lê Đình Hùng phân tích, chia sẻ về sự thất bại của mình với sinh viên ĐH Ngoại thương Hà Nội.

Lê Đình Hùng phân tích, chia sẻ về sự thất bại của mình với sinh viên ĐH Ngoại thương Hà Nội.

Anh đã trả được gần hết nợ, xuất bản được cuốn sách nổi tiếng “Mr Thất bại”… Câu chuyện về anh thành bài học lớn. Nhiều Đại học mời anh làm diễn giả đến trao đổi, phân tích những thất bại bản thân làm “kinh nghiệm sống” cho sinh viên…

Hùng Cửu Long cho rằng, thất bại trong kinh doanh của anh là do không có giá trị căn bản, không hiểu giá trị bản thân…, từ đó dẫn đến việc “quá chủ quan”, “quá tự kiêu” vào bản thân và những thành quả đạt được trước đó để rồi “ngủ quên trên chiến thắng”…

Bài học đắt giá anh học được là: “Hãy là chính mình. Nếu có thất bại thì phải đối mặt với với nó và bản thân mình phải thay đổi, làm sai thì làm lại cho đúng và phải tự tin mình sẽ làm được những cái khác nữa”.

Theo PLVN

этапы создания и продвижения брендаразработка приложения для iphoneна майские праздникисимптомы желчекаменной болезниclimb kilimanjaro costаудит сайта примерsamson meteorдухи 212 vip мужские ценапаром пхукет пхи пхи расписаниеhonda city zx car body cover

Share this post:

Related Posts

nguoi quan ly

Leave a Comment