Cô ruột của Kim Jong Un – Người đàn bà quyền lực nhất Triều Tiên

co-ruot-cua-kim-jong-un-nguoi-dan-ba-quyen-luc-nhat-trieu-tien

Bà cô Kim Kyong-hui của nhà lãnh đạo Kim Jong-un được coi người đàn bà quyền lực nhất Triều Tiên hiện nay.

 Bà Kim Kyong-hu (bên trái) tại Hội nghị Đảng Lao động Triều Tiên và thường xuất hiện bên cạnh nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un.
Kim Kyong-hui là con gái của “Chủ tịch muôn đời” Kim Nhật Thành và được anh trai Kim Jong-il chọn làm người đỡ đầu cho nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un.
Kim Kyong-hui là người phụ nữ duy nhất có mặt trên các bức ảnh chụp hàng ngũ lãnh đạo đảng và quân đội. Bà được giao trọng trách biến cậu cháu Kim Jong-un thành một nhà lãnh đạo mạnh mẽ, có khả năng xử lý khủng hoảng quốc tế.
Trong suốt 4 thập kỷ qua, bà Kim Kyong-hui là một nhân vật trong gia tộc và chồng bà là Jang Song-taek được cố lãnh đạo Kim Jong-il chọn làm người hậu thuẫn nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un.
Cặp vợ chồng đều ở tuổi 66 này thường xuất hiện bên cạnh cạu cháu Kim Jong-un và có mặt trong phiên họp Ủy ban trung ương Đảng Lao động Triều Tiên cuối tháng 3/2013, trong đó ông Kim tuyên bố vũ khí hạt nhân là “quốc bảo” duy trì sự sinh tốn của quốc gia và không thể đem ra thương lượng,
Bà Kim Kyong-hui hiện là Chủ nhiệm Ban Tổ chức và chỉ đạo của Đảng Lao động Triều Tiên.
Trong khi đó, ông Jang Song-taek chồng bà là Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Nhà nước và là người chịu trách nhiệm về quan hệ với  Trung Quốc.
Tuy nhiên, theo Telegraph, vai trò chính của hai yếu nhân này là bảo vệ chế độ bằng cách biến Kim Jong-un thành một nhà lãnh đạo  quân sự mạnh mẽ. Có vẻ như một số tướng lĩnh chưa tin vào khả năng lãnh đạo quân đội của nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un.
Sau năm 2003, bà Kim Kyong-hui đã “im hơi lặng tiếng” trong 6 năm và xuất hiện trở lại với quân hàm Đại tướng trong năm 2010.
Một nhân vật thứ ba có trách nhiệm hậu thuẫn nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un là Choe Ryong-hae. Ông này vốn là một quan chức của Đảng Lao động Triều Tiên và được trao nhiệm vụ  đứng đầu quân đội.
Theo Lê Chân

Kiến thức/Mail Online

japanese translation serviceкупить чугунный казанживотныеконьюктевит у ребенкаhard case cover macbook air 13одноэтажный дом дуплекс проектызащитное стекло или пленкаPlymouthстоимость билетаbest binary option 2013

Share this post:

Related Posts

nguoi quan ly

Leave a Comment